Lotus

Phần mềm kế toán hợp tác xã theo chế độ kế toán HTX. Dạy kế toán HTX ĐT: 0989 228 108

Lịch sử phát triển hợp tác xã

 Lịch sử phát triển hợp tác xã

Đại biểu của Đại hội này là các Hợp tác xã đến từ Argentina, Australia, Belgium, England, Denmark, France, Germany, Holland, India, Italy, Switzerland, Serbia, và USA. Tại đại hội này, thành viên sáng lập thống nhất ICA có nhiệm vụ cung cấp thông tin, định ra những nguyên tắc, giá trị của Hợp tác xã trên toàn thế giới hợp tác trong vấn đề về thương mại toàn cầu. Liên minh Hợp tác xã quốc tế là tổ chức duy nhất trải qua cả hai cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất và thứ 2. Vượt qua qua sự khác biệt về chính trị của các thành viên là điều vô cùng khó khăn với bất kỳ tổ chức nào, nhưng ICA vẫn tồn tại bởi những cam kết mạnh mẽ vì hòa bình, dân chủ và trung lập trong vấn đề về chính trị.
Các mốc lịch sử:

1895 - Thành lập ngày 19/8/1895 tại Luân Đôn thủ đô nước Anh

1896 - Ra tuyên bố chung khẳng định trung lập về chính trị

1922 - ICA Thành lập một ủy ban "Ngân hàng Hợp tác quốc tế". Ngày nay nó được biết đến như là Hiệp hội Ngân hàng Hợp tác quốc tế (ICBA), một tổ chức thuộc ICA tập hợp các thành viên là các ngân hàng hợp tác và các tổ chức tài chính khác.

1922 - ICA thành lập Ủy ban Bảo hiểm quốc tế. Đổi tên vào năm 1971 là Liên đoàn bảo hiểm Hợp tác quốc tế, ngày nay nó được gọi là Liên đoàn bảo hiểm Hợp tác và tương hỗ quốc tế (ICMIF).1923 - Ngày Hợp tác xã quốc tế đầu tiên được tổ chức.

1937 - ICA đưa ra các nguyên tắc cơ bản của hợp tác xã.1946 - ICA là một trong ba tổ chức phi chính phủ đầu tiên trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc.1951 - ICA thành lập Ủy ban nông nghiệp liên kết các hợp tác xã nông nghiệp. Ngày nay được gọi là Ủy Ban Hợp tác xã nông nghiệp quốc tế (ICAO).1952 - ICA thành lập Ủy ban Hợp tác xã nhà ở. Ngày nay là Ủy ban Hợp tác xã nhà ở quốc tế.

1966 - ICA Lần thứ hai đưa ra các nguyên tắc hợp tác xã.1966 - ICA thành lập một tiểu ban của Ủy ban Nông nghiệp của ICA để tập trung vào hợp tác xã thủy sản. Ủy ban Hợp tác xã thủy sản trở thành một cơ quan độc lập vào năm 1976 và bây giờ được gọi là Tổ chức Hợp tác xã nghề cá quốc tế (ICFO).

1968 - ICA thành lập Văn phòng khu vực Châu Á và Thái Bình Dương đặt tại New Delhi (Ấn Độ).

1976 - Hiệp hội Quốc tế về Hợp tác xã du lịch (TICA) được thành lập bởi một theo Nghị quyết Đại hội đồng ICA lần 26 tại Paris (Pháp) có trụ sở tại Copenhagen. Tháng sáu năm 1985 nó đã trở thành một tổ chức của ICA và ngày nay được biết đến bởi TICA từ viết tắt của tổ chức.

1982 - ICA di chuyển trụ sở chính từ Luân Đôn, Vương quốc Anh đến Geneva, Thụy Sĩ.1990 - ICA thiết lập Văn phòng khu vực của các nước châu Mỹ ở San Jose, Costa Rica.

1992 - ICA bắt đầu một quá trình phân cấp và thiết lập bốn khu vực: Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á và Thái Bình Dương và châu Âu.

1995 - ICA thông qua sửa đổi nguyên tắc hợp tác xã và các giá trị hợp tác xã và bổ sung thêm một nguyên tắc thứ bảy, "Quan tâm đến cộng đồng".

1996 - ICA thành lập Tổ chức Hợp tác xã Y tế Quốc tế (IHCO).

2001 - Liên Hiệp Quốc thông qua hướng dẫn nhằm tạo ra một môi trường hỗ trợ cho sự phát triển của hợp tác xã.

2002 - ICA thông qua ILO khuyến nghị về Hợp tác xã (R.193).

2003 - ICA thông qua điều lệ mới và đơn đặt Ủy ban thường vụ Đại hội đồng của mình tại Oslo (Na Uy).2009 - ICA bầu Chủ tịch nữ đầu tiên của mình, bà Dame Pauline Green.

2012 - Liên Hiệp lấy năm 2012 là năm Quốc tế Hợp tác xã.

Thêm bình luận