Lotus

Phần mềm kế toán hợp tác xã theo chế độ kế toán HTX. Dạy kế toán HTX ĐT: 0989 228 108

Thói quen sống hạnh phúc

Nghiêm khắc với chính mình, cuộc sống sẽ dễ dàng; dễ dàng với chính mình, cuộc sống sẽ khó khăn: 4 thói quen đơn giản nhưng đáng để bạn duy trì mỗi ngày

Thói quen là thứ không thể xây dựng ngày một ngày hai, mà đòi hỏi bạn phải có đủ kỷ luật để thực hiện. Tuy nhiên, chúng sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống tầm thường của bạn nếu bạn duy trì được.

Tháng 2 vừa qua đánh dấu 10 năm tôi đã sống ở Catalunya (Tây Ban Nha). Khi so sánh với những bức ảnh trước đây, tôi cảm thấy mình đã trở thành người khác hẳn.

Không chỉ giảm được hơn 27 kg trong vài tháng đầu tiên, tôi đã có thể cười mà không cần phải giả vờ. Kết quả này một phần là nhờ tôi đã bỏ bia rượu và cai thuốc lá. 

Bên cạnh đó, có những thay đổi tuy không lớn nhưng giúp tôi thức dậy mỗi ngày với một cảm giác tuyệt vời.

Áp dụng tư duy "đảo ngược"

Nghiêm khắc với chính mình, cuộc sống sẽ dễ dàng; dễ dàng với chính mình, cuộc sống sẽ khó khăn: 4 thói quen đơn giản nhưng đáng để bạn duy trì mỗi ngày - Ảnh 1.

Khi ra ngoài mua đồ, vợ tôi đã đùa một câu mà không biết rằng nó sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi: “Có thứ gì anh không muốn em mua không?”

Chỉ mất vài giây, tôi đã liệt kê ra nửa tá đồ mình không muốn thấy trong nhà, bởi tôi biết mình sẽ ăn chúng. Hành động nhỏ này đã giúp tôi loại bỏ đáng kể số cân thừa. Nó cũng khiến tôi mở mang tầm mắt về việc lật ngược những câu hỏi bình thường trong đầu.

Muốn cải thiện các mối quan hệ, bạn cần chú ý tới những hành động, lời nói khiến người khác vui vẻ. Tuy nhiên, đừng coi nhẹ tầm quan trọng của việc chú ý tới những thói xấu mà người khác không thích ở bạn.

Muốn cải thiện năng suất làm việc, hãy tự hỏi bản thân mình cần làm gì mỗi ngày. Tuy nhiên, đừng coi nhẹ tầm quan trọng của việc tự hỏi bản thân, xem mình cần loại bỏ những yếu tố gì để tăng cường tập trung.

Muốn cảm thấy hạnh phúc hơn, hãy chú ý những điều khiến bạn cười. Tuy nhiên, đừng coi nhẹ tầm quan trọng của việc tự hỏi bản thân, xem điều gì đang khiến bạn khổ sở và làm việc điên cuồng chỉ để trốn chạy.

Trả lời câu hỏi “Ai đang cần tôi?” mỗi sáng thức dậy

Nghiêm khắc với chính mình, cuộc sống sẽ dễ dàng; dễ dàng với chính mình, cuộc sống sẽ khó khăn: 4 thói quen đơn giản nhưng đáng để bạn duy trì mỗi ngày - Ảnh 2.

Giống nhiều người khác, mỗi khi thức giấc vào buổi sáng, tôi lại lo lắng về những thứ mình cần làm trong ngày. Công việc, con cái, tiền bạc, trách nhiệm…, tất cả những thứ đó khiến tôi mệt mỏi và muốn trùm chăn ngủ tiếp.

May mắn thay, “căn bệnh” hoàn toàn có thể chữa nếu bạn đủ nghị lực: Hãy tự hỏi bản thân “Ai đang cần tôi?”.

Theo Viktor Frankl - tác giả cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” (Man’s Search for Meaning), câu hỏi trên là một trong những lý do giúp ông sống sót sau 4 năm bị nhốt trong trại tập trung.

Việc tự hỏi bản thân có thể giúp đỡ người khác như thế nào không chỉ khiến bạn bớt lo lắng hơn. Nếu biến nó thành thói quen mỗi sáng, bạn cũng sẽ cảm thấy hài lòng về chính mình.

Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất, chẳng hạn như cho bạn bè biết họ có ý nghĩa như thế nào với bạn, hoặc động viên một người quen chuẩn bị đi phỏng vấn. Chỉ mất vài phút thực hiện, bạn sẽ cảm thấy như mình có thể thay đổi cả thế giới, và sự thật là bạn đã thay đổi phần nào rồi.

Vì thế, bên cạnh việc liệt kê những điều cần làm, bạn nên nghĩ xem làm thế nào để giúp đỡ những người mình yêu quý. Bắt đầu ngày mới bằng việc có ích cũng chính là một loại thành công.

Thêm bình luận